Google Maps bổ sung tính năng tiện lợi cho người dùng di động

Thứ tư - 15/06/2022 21:19
Google Maps vừa bổ sung tính năng mới nhằm hiển thị giá vé thu phí trên cả hai nền tảng Android và iOS nhằm giúp người dùng hoàn toàn tập trung vào việc lái xe của mình mà không phải nghĩ đến phí cầu đường.
Theo PhoneArena, kể từ hôm nay, Google Maps sẽ hiển thị giá vé thu phí trên cả hai nền tảng Android và iOS - một tính năng tiện lợi cho phép người dùng chọn con đường để đi, đó sẽ là con đường ngắn hơn cần vé thu phí hoặc con đường dài hơn mà họ sẽ không phải mất tiền.
 

Google cho biết tính năng mới sẽ hiển thị giá thu phí ước tính đến điểm đến trước khi người dùng bắt đầu lái xe, điều này có thể thực hiện được nhờ sự hợp tác của ng ty với các cơ quan thu phí địa phương. Thuật toán hiển thị cho người dùng các lựa chọn đường và giá thu phí phụ thuộc vào các biến khác nhau như có thu phí hay không, ngày thứ mấy trong tuần, cũng như mức phí dự kiến ​​sẽ phải trả vào thời điểm cụ thể mà người dùng đi qua đó.

Ngoài ra, người dùng Google Maps sẽ vẫn có khả năng tránh các tuyến đường băng qua đường thu phí hoàn toàn, nếu có thể, bằng cách chọn tùy chọn “Tránh phí cầu đường” trong phần cài đặt.

Google cho biết người dùng Maps trên Android và iOS sẽ bắt đầu thấy giá thu phí cho khoảng 2.000 con đường có tính phí ở Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia. Google cho biết sẽ mở rộng thêm nhiều quốc gia hơn trong tương lai không xa.

Tác giả: nhipbuoc

Nguồn tin: thanhnien.vn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay300
  • Tháng hiện tại1,661
  • Tổng lượt truy cập11,006
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây