Tin tức

Cách mạng dù: Toàn cảnh biểu tình dân chủ tại Hong Kong

Ngày 28.9.2014, đặc khu Hong Kong của Trung Quốc bất ngờ chìm ngập trong không khí biểu tình. Sự kiện này khiến cho các tất cả các hoạt động của Hong Kong bị ảnh hưởng, biến nơi đây trở thành “điểm nóng của thế giới”. Vậy tại sao Chuyện Hôm Nay lại đăng bài viết này và vì sao bạn nên đọc? Vì Chuyện Hôm Nay hy vọng rằng bài viết này sẽ mang một góc nhìn khách quan về sự kiện trên, cũng như biết đâu năm nay, sự kiện này sẽ được mang vào các kì thi thì sao.

Nguyên nhân

Theo Luật cơ bản, chính quyền Bắc Kinh đã cam kết quyền tự trị và tự do chính trị cho Hong Kong, cho phép Hương Cảng tự quyết các vấn đề của mình ngoại trừ vấn đề quốc phòng và quân sự. Bắc Kinh cũng cho phép Hong Kong tổ chức cuộc bầu cử dân chủ vào năm 2017 bằng hình thức phổ thông đầu phiếu để người Hong Kong có thể tự lựa chọn nhà lãnh đạo cho riêng mình. Nhưng giờ đây, người dân Hong Kong lại đang lo sợ rằng Trung Quốc “nuốt lời” và không thực hiện lời hứa đưa ra cách đây 17 năm.

Tìm hiểu thêm tại: 1. http://vnexpress.net/photo/the-gioi/hang-nghin-sinh-vien-hong-kong-bai-khoa-bieu-tinh-3083064.html
2. http://www.theguardian.com/world/2014/sep/30/-sp-hong-kong-umbrella-revolution-pro-democracy-protests

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Diễn biến

Bắt đầu từ ngày 22.9.2014, hàng nghìn sinh viên Hong Kong bãi khóa biểu tình. Tình hình ở Hong Kong lên tới đỉnh điểm hôm 28.9. Occupy Central (Chiếm Trung tâm), phong trào ủng hộ dân chủ, thông báo triển khai chiến dịch bất tuân dân sự sớm hơn dự kiến ba ngày. Hàng chục nghìn người biểu tình sau đó phong tỏa một tuyến phố chính gần trụ sở chính quyền Hong Kong. Đến ngày 7.10, “cách mạng dù” dần đi đến hồi kết cùng thỏa thuận gặp mặt giữa đại diện sinh viên và phía chính phủ vào ngày 10.10. Tuy nhiên, sau đó, những bất đồng đã xảy ra và kết quả là đàm phán đã bị hoãn lại. Tồi tệ hơn, đêm ngày 10.10, hàng chục nghìn người dân Hong Kong lại tiếp tục ra đường biểu tình cho đến nay.
Tìm hiểu thêm tại: 1. http://www.vietnamplus.vn/chude/tinh-hinh-hong-kong/657/trang1.vnp
2. http://vnexpress.net/bieu-tinh-o-hong-kong/topic-18225.html

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Đánh giá chuyên gia

Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung, ngành Khoa học chính trị trường ĐH Baptist (Hong Kong), đã chia sẻ trên facebook cá nhân của mình về những sinh viên Hong Kong “Do thể chế chính trị Hong Kong khuyến khích tự do ngôn luận, tự do học thuật, không có rào cản đối với các quan điểm chính trị hay học thuật khác nhau, chính vì vậy sinh viên được tiếp xúc với nhiều quan điểm tự do cấp tiến từ sớm…Có thể nói, môi trường chính trị khá cởi mở và sự phát triển của các hội đoàn dân sự, đảng phái dân chủ, cộng với sức ép ngày càng lớn từ Trung Quốc đại lục đã góp phần làm cho học sinh, sinh viên Hong Kong có ý thức cao hơn với các thế hệ cha ông trước đó”.
Một góc nhìn khác, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K Shanmugam cho rằng truyền thông phương Tây thường thiên vị những sự phản đối Trung Quốc. Có nghĩa là cáo buộc Trung Quốc từ chối dân chủ và ảnh hưởng đến các quyền tự do từng giúp Hong Kong thành công. Hong Kong chưa từng có một hệ thống dân chủ trong suốt 155 năm bị Anh quốc đô hộ, khi mà cả nước Anh và báo chí phương Tây nghĩ rằng Hong Kong không cần dân chủ. Tuyên bố chung Trung – Anh 1984 không đề cập đến phổ thông đầu phiếu. Ông cho rằng đề nghị của Bắc Kinh đối với tuyển cử 2017 ở Hong Kong là “nhiều hơn những gì Hong Kong từng có dưới thời Anh đô hộ” – điều mà truyền thông phương Tây đã bỏ lỡ.
Tìm hiểu thêm tại: 1. http://www.washingtonpost.com/posteverything/wp/2014/10/06/the-umbrella-revolution-wont-give-hong-kong-democracy-protesters-should-stop-calling-for-it/
2. http://www.theguardian.com/commentisfree/2014/sep/30/china-hong-kong-future-protesters-cry-democracy

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Những nhân vật, sự kiện cần chú ý

Sinh viên Hong Kong hiện đại là thế hệ được tiếp cận nhiều với những giá trị dân chủ và mơ về những ngày hoàn toàn dân chủ. Cuộc biểu tình ở Hong Kong chứng kiến sự lên tiếng của sinh viên nơi đây. Nổi bật là hình ảnh của Hoàng Chi Phong, Chu Vĩnh Khang, Sầm Ngao Huy,… Không chỉ riêng sinh viên mà “Cách mạng dù” còn có sự góp mặt của Tổ chức Chiếm lĩnh Trung tâm. Và nhân vật có khả năng thay đổi cục diện hiện nay chính là Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh, người đã từ chối từ chức.
Tìm hiểu thêm tại: 1. http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140928/thu-linh-bieu-tinh-17-tuoi-o-hong-kong-la-ai.aspx
2. http://www.vietnamplus.vn/phong-trao-doi-dan-chu-bat-dau-chien-dich-phong-toa-hong-kong/283492.vnp
3. http://vtc.vn/thu-linh-sinh-vien-bieu-tinh-hong-kong-nhung-dieu-chua-biet.311.509208.htm
4. http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhung-nhan-vat-chu-chot-trong-cuoc-bieu-tinh-o-hong-kong-20140929172527717.htm

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Văn hóa – Biểu tượng “Cách mạng dù”

Khi nhắc đến “Cách mạng dù” ở Hong Kong, hẳn sẽ khó quên được những hình ảnh của những chiếc dù, ruy băng vàng, màu đen, đèn pin hay biểu tượng “những cánh tay chữ thập”,…tất cả đã xây dựng nên văn hóa biểu tình đáng trân trọng của người dân Hương Cảng.
Tìm hiểu thêm tại: 1. http://www.vietnamplus.vn/photo-bieu-tuong-chiec-o-doc-dao-cua-nguoi-bieu-tinh-hong-kong/285071.vnp
2. http://www.vietnamplus.vn/y-thuc-bao-ve-moi-truong-tuyet-voi-cua-nguoi-bieu-tinh-hong-kong/284309.vnp
3. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-hong-kong-luu-luyen-occupy-central-3090082.html
4. http://vnexpress.net/photo/the-gioi/nhung-khoanh-khac-gay-xuc-dong-trong-bieu-tinh-hong-kong-3089154.html

Ngoài ra, những sự kiện hoặc thú vị hoặc lãng mạn đậm chất sinh viên cũng đã diễn ra trên chính “chiến trường đường phố” tại những quận trung tâm của Hong Kong như cầu hôn, cùng nhau ăn lẩu,…
Tìm hiểu thêm tại: 1. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/cau-hon-giua-cuoc-bieu-tinh-o-hong-kong-3089304.html
2. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/bat-dong-trong-cac-gia-dinh-hong-kong-vi-bieu-tinh-3088913.html
3. http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/khong-khi-hong-kong-sach-hon-trong-nhung-ngay-bieu-tinh-3086895.html

Đã gần 3 tuần kể từ ngày cuộc biểu tình dân chủ của người dân Hong Kong diễn ra, nhưng “điểm nóng thế giới” này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Người dân Hong Kong đã không còn đủ sức để tiếp tục theo đuổi cuộc biểu tình nhưng những nỗ lực thỏa thuận hòa bình vẫn không thành công. Nếu tình hình tiếp tục leo thang, Hong Kong sẽ phải chịu nhiều thiệt hại nặng nền về kinh tế cũng như về con người. Hơn thế, nếu kéo dài, khủng hoảng diện rộng về kinh tế chính trị sẽ diễn ra và các nguồn đầu tư sẽ dần biến mất khỏi xứ Cảng thơm. Hy vọng rằng nỗ lực đàm phán được đưa ra ngày 16.10 của ông Lương Chấn Anh sẽ được giới sinh viên chấp thuận. Hong Kong đang cần những trái tim ấm cùng những cái đầu lạnh để thoát ra khỏi khủng hoảng này.

Bài: Thụy Điển
Tổng hợp: Quang Khuê – Hiếu Hạnh –  Dạ Uyên – Anh Đào

 

LÀM PHIM 48H – CUỘC ĐUA THỬ THÁCH SỰ SÁNG TẠO

Với 48 tiếng, bạn có thể làm được những gì? Liệu bạn có thể hoàn thành một bộ phim theo một chủ đề bất kỳ chỉ trong 48 giờ? Đồng ý tham gia tức là bạn đã chọn cho mình một thử thách cam go về sáng tạo.


Vào tối ngày 26/9/2014, WD 48 Hour Film Project (WD 48HFP) đã chính thức khai mạc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Dự án “Làm phim 48 giờ” là một cuộc thi yêu cầu các nhóm làm phim nỗ lực làm ra một bộ phim chớp nhoáng. Tất cả các việc viết kịch bản, quay phim, chỉnh sửa phim và chấm điểm sẽ diễn ra chỉ trong 48 giờ. Trước đó, các nhóm làm phim sẽ được bốc thăm chọn thể loại phim và được ban tổ chức đưa ra các yếu tố bắt buộc khác gồm: một nhân vật, một dụng cụ và một câu thoại. Yếu tố thời gian trong cuộc thi không chỉ đặt một giới hạn nhất định lên các nhà làm phim, nó còn có ý nghĩa nhấn mạnh vào việc “làm” nhiều hơn “nói“.

WD 48HFP năm nay bắt đầu từ 8 giờ 15 phút ngày 26/9 và kết thúc giai đoạn nộp tác phẩm vào 8 giờ 15 phút ngày 28/9. Tất cả các những bộ phim hợp lệ sẽ được trình chiếu trên các rạp chiếu phim BHD Star Cineplex và YanTV. Đêm trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay. Bộ phim chiến thắng sẽ có cơ hội được trình chiếu tại Hollywood, Los Angeles (tháng 3 năm 2015) và Liên Hoan Phim Quốc Tế Cannes ở Pháp.

Đạo diễn Ross Stewart phát biểu về lễ khai mạc liên hoan phim năm nay.

Đạo diễn Ross Stewart phát biểu về lễ khai mạc liên hoan phim năm nay.

Đạo diễn Ross Stewart chia sẻ về sự hào hứng của anh cho mùa thi phim năm nay.

Đạo diễn Ross Stewart chia sẻ về sự hào hứng của anh cho dự án này.

Tại WD 48HFP năm nay, đạo diễn Victor Vũ (đạo diễn phim “Scandal” phần 1 và 2, “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”…) và đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn (được biết đến với phim “Đất phương Nam”, “Trăng nơi đáy giếng”) sẽ giữ vai trò giám khảo của cuộc thi. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “WD 48HFP là một cuộc thi thú vị. Với các nhà làm phim trẻ, làm được một bộ phim chịu rất nhiều áp lực và hạn chế là không thể tránh khỏi. Song bên cạnh đó, thông qua cuộc thi này, tôi muốn tìm những bộ phim có cách xử lý câu chuyện, cách xử lý nội dung sáng tạo nhất. Trong một cuộc chơi với nhiều thử thách như WD 48HFP , tôi hi vọng sẽ nhận được nhiều bất ngờ từ những nhà làm phim trẻ.

9

Đạo diễn Victor Vũ

Đạo diễn Victor Vũ

Riêng với đạo diễn gạo cội / thầy Nguyễn Vinh Sơn (hiện đang là giảng viên của trường đại học sân khấu điện ảnh), dưới góc độ một người trực tiếp đào tạo các nhà làm phim trẻ, thầy cho biết: “Tôi muốn tìm kiếm những nhà làm phim trẻ xuất sắc không chỉ xuất thân từ các trường điện ảnh. Làm phim là một công việc đòi hỏi phải trả lời nhiều câu hỏi một cách triệt để. Điều quan trọng tôi tìm kiếm là sự độc đáo sáng tạo, cái riêng của mỗi bộ phim. Đó có thể là kịch bản, cách quay, dựng phim…, cách thể hiện câu chuyện thông qua ngôn ngữ điện ảnh mà mỗi nhà làm phim phải nắm vững.

Đạo diễn / Thầy Nguyễn Vinh Sơn

Đạo diễn / Thầy Nguyễn Vinh Sơn

Năm nay, dự án “Làm phim 48 giờ” sẽ đến hơn 120 nước với sự tham gia của hơn 60,000 nhà làm phim. Riêng Việt Nam đã có hơn 1000 nhà làm phim tham gia dự án này. Dự án “Làm phim 48 giờ” là một dự án toàn cầu với các nhà làm phim đến từ Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, vùng Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ sẽ cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của giải thưởng phim xuất sắc nhất được làm ra chỉ trong vòng 2 ngày cuối tuần.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi họp báo:

- Các bạn làm phim lần lượt lên bốc thăm chủ đề phim mình sẽ phải thực hiện trong 48 tiếng. Mỗi lá thăm được bốc lên luôn mang kèm một cảm xúc khác nhau. Có bạn vui mừng hớn hở vì “trúng tủ”, cũng có bạn phải thốt lên “Oh my god!” vì cũng trúng tủ mà không trúng… chìa khóa.

6 4 3 2

IMG_9913

“Trật tủ mất tiêu rồi tời ơi!”

Một tràng pháo tay thật lớn để chào mừng đạo diễn trẻ nhất của năm nay. Bạn ấy chỉ mới 15 tuổi thôi đó nha!

Một tràng pháo tay thật lớn để chào mừng đạo diễn trẻ nhất của năm nay. Bạn ấy chỉ mới 15 tuổi thôi đó nha!

Bạn quán quân của cuộc thi năm ngoái, năm nay vẫn xông xáo tham gia mong giựt luôn giải năm nay.

Bạn quán quân của cuộc thi năm ngoái, năm nay vẫn xông xáo tham gia mong giựt luôn giải năm nay.

- Sau khi bốc thăm chọn chủ đề, các bạn còn phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc khi làm phim của mình. Đó là nhân vật, đạo cụ và lời nào phải xuất hiện trong bộ phim.

48h - BT1 p2 48h - BT2 p2

48h - BT3 p2

- Buổi họp báo khép lại trong không khí háo hức rộn ràng. Các bạn sẽ ra về và bắt đầu cuộc thử thách 48 tiếng của mình. Và dù có đoạt giải hay không thì chắc chắn rằng qua cuộc thi này, mỗi bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới mẻ hay ho cho bản thân mình. Đó cũng là ý nghĩa mà cuộc thi “Làm phim 48 giờ” muốn mang đến cho những bạn trẻ.

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều sự thích thú và khơi dậy cảm hứng cho các bạn làm phim trẻ.

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều sự thích thú và khơi dậy cảm hứng cho các bạn làm phim trẻ.

Bài: Quang Khuê – Thụy Điển – Thanh Tú

Ảnh: Thanh Tú

“Tôi không thể…”

Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đấy tất cả chúng ta sẽ có một người bạn đồng hành 24/24 không rời khỏi mình? “Người bạn” đó lại chính là chiếc mặt nạ đen lọc khí độc trong không khí.

 


Nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về biến đổi khí hậu và năng lượng, phong trào 350.org Việt Nam đã công bố bộ ảnh “Tôi không thể…” nằm trong khuôn khổ dự án “Mặt nạ đen” thuộc chiến dịch “Công dân hành động vì khí hậu” vào ngày 18/9/2014 vừa qua.

Với thông điệp “Cuộc sống thường nhật của chúng ta sẽ bị đảo lộn khi ô nhiễm than đá trở nên trầm trọng”, lần lượt sáu bức ảnh của bộ ảnh thể hiện sự khó khăn của các nhân vật khi phải đeo mặt nạ hơi độc trong lúc sinh hoạt hàng ngày: đánh răng, chụp ảnh, nấu ăn, trang điểm, ăn uống hay cả như việc hôn nhau.

“Thông qua bộ ảnh này, chúng tôi mong muốn gửi đi thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng đến cộng đồng. Giới trẻ Việt Nam sẽ đón nhận dễ dàng những vấn đề vốn bị xem là hàn lâm kinh viện này, thông qua con đường của chính họ – táo bạo và sáng tạo nhất.” Anh Nguyễn Trần Tùng – Điều phối viên dự án “Mặt nạ đen” cho biết. “Tôi hi vọng bộ ảnh sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ và là bàn đạp để các bạn trẻ tham gia cùng chúng tôi trong thời gian sắp tới”.

Nếu bạn là người quan tâm đến môi trường và muốn tham gia thêm vào các hoạt động của 350.org, xin vui lòng ghé thăm trang web chính thức http://350.org.vn/ hoặc tại trang mạng xã hội Facebook https://www.facebook.com/vietnam350

7e081231-d9ec-4ed7-9142-f5b5f13dff67“Chụp một bức ảnh bạn bè mà sao không thấy nụ cười nào cả!”

8cc20c4d-42b8-4bf2-ae8a-0e8aec149ec3“Trời ơi, đánh răng thôi mà sao khó thế này”

9b6eaaff-d29f-47c6-98e1-1d9ad2575e6e “Làm sao thấy được môi xinh khi đang có mặt nạ đen thế kia”

9e3f1cd7-448b-4766-9ed8-44f455aa0763 “Mât hết cả lãng mạn của người ta, huhu”

e861ad89-9a90-47ed-91cc-185ae35df2c1 “Món này ngon hơm mọi người ơi???”

e9839cef-5174-4e92-bc47-ff15b4f08233 “Chẳng thể ngửi được mùi thơm khi đang nấu ăn nữa mà”

Nguồn và ảnh: 350.org 

Bài: Cáo Bự

Chiến dịch Công dân Hành động vì Khí hậu

Nào, các công dân ưu tú của Trái Đất, hãy dành vài phút để quan tâm đến chủ đề thiết thực này nhé! Vì tin vui cho bạn là chúng ta sắp được thể hiện những hành động hữu ích cho mẹ thiên nhiên rồi đấy!


Biến đổi khí hậu (BĐKH) vốn là một trong những vấn đề bất cập và đáng được quan tâm nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy, Phong trào Toàn cầu về Biến đổi Khí hậu 350.org tại Việt Nam đã phát động chiến dịch “Công dân Hành động vì Khí hậu”, hưởng ứng chương trình People’s Climate Mobilisation (tạm dịch: Huy động Cộng đồng vì Khí hậu) do 350.org toàn cầu khởi xướng trong năm nay.

blast_img_VN(HCMC)

Phong trào Toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org được khởi xướng năm 2007 với sự tham gia của hàng triệu người trên khắp 188 quốc gia. Phong trào hướng đến mục tiêu cao nhất là hạ nồng độ khí carbon dioxide (CO2) trong bầu khí quyển từ 402ppm ở hiện tại về 350ppm để tránh các hậu quả nghiêm trọng.

blast_img_VN(Danang)

Năm nay, than đá được chọn là chủ đề chính trong chiến dịch. Nhằm huy động sự ủng hộ, tham gia của cộng đồng trong việc kêu gọi Chính Phủ sửa đổi quy hoạch tổng thể và chỉến lược phát triển năng lượng quốc gia, chuyển đổi sử dụng nguyên liệu cải tạo thay vì nguyên liệu từ than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác.

blast_img_VN(Hanoi)

Chiến dịch tại Việt Nam bao gồm các hoạt động chính sau:

  • Tập huấn truyền thông về BĐKH và năng lượng sạch: Được tổ chức bởi Phong trào 350.org Việt Nam và Redraw the Line, trong ba ngày 05-07/9 tại Đà Nẵng, với sự quy tụ của 60 bạn trẻ từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Mục đích để tìm hiểu và chia sẻ những kỹ năng và công cụ truyền thông về BĐKH. Các trại sinh cũng đã có dịp tìm hiểu về chương trình “Huy động Cộng đồng vì Khí hậu” toàn cầu, từ đó bàn thảo ý tưởng truyền thông cho chiến dịch “Công dân Hành động vì Khí hậu” tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội đầu tiên để các trại sinh thử nghiệm những công cụ kỹ thuật số được cung cấp trong hội trại trong việc xây dựng các hoạt động truyền thông với tiêu chí hiệu quả, sáng tạo, chi phí thấp, cho một chiến dịch BĐKH hoàn toàn do cộng đồng và giới trẻ thực hiện.
  • Mặt nạ đen với thông điệp “Cuộc sống thường nhật của chúng ta sẽ bị đảo lộn khi ô nhiễm than đá trở nên trầm trọng” sẽ được truyền tải bằng hình ảnh những người mang mặt nạ hơi độc ngay trong những sinh hoạt thường ngày của họ. Dự án chụp ảnh này dự kiến diễn ra từ ngày 08/09 tới 30/09, với khoảng 200 bạn trẻ tham gia. Một bộ ảnh chính thức từ chương trình với tên gọi “Tôi không thể…” cũng sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng bắt đầu từ ngày 18/09để truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng tham gia.
  • Săn rồng than đá là một trò chơi kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến do 350.org Đông Á khởi xướng, sẽ được thực hiện tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 21/09. Người tham gia tại các quốc gia khác nhau sẽ dựa vào các manh mối trên website của trò chơi này, tìm ra những “con rồng than đá”, là những cơ sở có liên quan đến than đá trong thành phố nơi họ sinh sống, và qua đó tìm hiểu thêm thông tin về ảnh hưởng tiêu cực của than đá tới môi trường và sức khoẻ con người.
  • Chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi quan điểm của công chúng về vấn đề than đá, và mối liên hệ của nó với biến đổi khí hậu, từ đó nêu bật hướng phát triển tất yếu của Việt Nam trong tương lai phải dựa trên năng lượng tái tạo để đảm bảo tính bền vững cho cả con người và môi trường.
  • Ngày Công dân Hành động vì Khí hậu (September Black Day) với chủ đề là than đá, những nhân tượng (người đóng giả thành tượng) với hình ảnh toàn thân đen, mang mặt nạ hơi độc, và thông điệp về than đá, sẽ đứng ở những địa điểm công cộng để thu hút sự chú ý của người dân và khách du lịch.Mọi người sẽ được khuyến khích chụp ảnh với tượng người, đăng lên mạng xã hội kèm với hashtag. Dự kiến diễn ra vào  ngày 20 tháng Chín tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, và vào ngày 21 tháng Chín tại  TP.HCM.

Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia phải không các độc giả thân yêu của chuyenhomnay.com? Những hoạt động bổ ích và thú vị đang chờ chúng ta phía trước!

Nguồn: 350.org
Ảnh: 350.org
Bài: Nem Xing

Chị em đại sứ làm rạng danh Đà Nẵng

Đà Nẵng đang trên đường trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngoài những vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng thì văn hóa ẩm thực cùng con người cũng góp phần làm nên sự quyến rũ của thành phố này. Hai chị em Lê Hạ Huyền (Helen Le) và Lê Hạ Uyên (Summer Le) là hai trong số nhiều đại sứ đang làm rạng danh thành phố này. (more…)