For Lady

Hãy yêu một cô gái nhạy cảm vì…

Vì cô ấy nhạy cảm, lý do đơn giản vậy thôi à chứ tập tành giật tít cho nó giống người ta xong hổng có viết được như người ta. Thôi viết như bình thường.

Con gái nhạy cảm tuyệt lắm, hay lắm, thú vị lắm và đáng yêu lắm.

Hay lắm tại vì không cần nói gì nhiều với cô ấy hết. Nói một là cô ấy suy ra tới mười rồi. Anh thích cô ấy, anh không cần nói, tại cô ấy thấy hết, cảm nhận được hết. Nếu cô ấy cũng thích anh thì cô sẽ bật đèn xanh, anh cứ vậy mà tiến tới. Nếu cô ấy không thích anh, sẽ đứng cách xa anh tám ngàn mét, anh biết điều mà lui ra.

Diana sensi 2

Thú vị lắm bởi việc đi cạnh cô ấy, cùng cô ấy làm nhiều việc. Thích nhất là anh toàn quyền trong việc quyết định mọi chuyện sẽ như thế nào. Anh được quyền dự đoán cảm xúc của cô ấy, quyết định xem làm gì cô ấy sẽ vui hay buồn, và điều chỉnh quá trình đó. Anh sẽ hao tổn tâm tư hơn trong việc chinh phục cô ấy và thuyết phục cô ấy đi đến suốt đời với anh. Khó khăn đó bởi vì nhạy cảm là khởi nguồn của tinh tế và cẩn thận. Cô gái nhạy cảm sẽ không không tùy tiện mà rất cẩn thận với mối quan hệ của cô ấy.

Đáng yêu lắm bởi vì cô ấy quá đáng yêu. Như đã nói ở trên là nhạy cảm tạo nên dự đoán nhạy bén và sự tinh tế. Yêu cô ấy, có được cô ấy bên cạnh, anh sẽ thấy là mình có một sự sẻ chia và động viên to lớn. Những lúc mỏi mệt sau khi mải mê chinh chiến ở đâu đó, về ngồi bên cạnh người con gái của mình, là thấy bình yên, thấy nhẹ nhõm. Cái thứ bình yên đơn giản vì được chia sẻ chỉ bằng một cái chạm tay, tựa vai nhè nhẹ mà kỳ diệu vô cùng.

diana

Như vậy đó để anh thấy rằng là con gái thật là tuyệt bởi vì con gái có những thứ hay ho vô cùng. Chính những thứ mà các anh không có này mới thôi thúc các anh chạy theo con gái để đem cô ấy về ở cạnh mình, và anh thì ở cạnh cô ấy. Để cả hai chia nhau cái nhạy cảm của cổ, để anh san sẻ với cô ấy cái mạnh mẽ, can trường, quyết liệt của anh.

Nói chung hãy yêu cô ấy đi, cô gái nhạy cảm bé nhỏ của anh.

Quỳ.

Bạn yêu sự nhạy cảm của mình?

Nếu câu trả lời là có thì hãy cùng Diana tham gia cuộc thi viết online: “Sự nhạy cảm đầy ngọt ngào của những cô gái Diana” tại Xanh. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các cô gái là công dân Việt Nam độ tuổi từ 17- 28 đừng ngần ngại chia sẻ ngay câu chuyện của bạn nhé. Hãy xem thêm chi tiết về cuộc thi tại đây: Sự nhạy cảm ngọt ngào

 

Chị em đại sứ làm rạng danh Đà Nẵng

Đà Nẵng đang trên đường trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngoài những vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng thì văn hóa ẩm thực cùng con người cũng góp phần làm nên sự quyến rũ của thành phố này. Hai chị em Lê Hạ Huyền (Helen Le) và Lê Hạ Uyên (Summer Le) là hai trong số nhiều đại sứ đang làm rạng danh thành phố này. (more…)

“Con yêu, con đã lớn đến đâu rồi?”

Đó là một câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ khi đang mang thai, đã vừa tay xoa xoa vừa miệng thủ thỉ với bé yêu trong bụng mình. Một cuộc trò chuyện nhỏ giữa các chuyên gia phát triển thai nhi người bán rau quả đã cho ra phát hiện thú vị, đó là điểm giống nhau giữa kích thước em bé trong bụng mẹ với các loại rau củ quả quen thuộc hằng ngày. Cách so sánh này đã giải đáp được thắc mắc và mang đến cái nhìn rõ nét về thai nhi, giúp các bà mẹ hình dung được sự phát triển của con mình trong suốt 9 tháng nằm trong bụng mẹ.


Trong 4 tuần đầu, kích thước em bé chỉ bằng hạt thuốc phiện. Đó là lý do vì sao dù bạn nghi ngờ mình đã mang thai hay chưa, bạn vẫn không thể kiểm tra được bằng que thử thai trong thời gian đầu này.

hạt giống thuốc phiện

hạt giống thuốc phiện

Ở tuần thứ 5, bé lớn hơn một tí, bằng kích thước của hạt vừng đen. Lúc này, bé được ví như một chú nòng nọc, và bắt đầu đập những nhịp tim đầu tiên.

hạt vừng đen

hạt vừng đen

6 tuần tuổi, bé đã lớn bằng hạt đậu lăng, khoảng 0.635cm.

hạt đậu lăng

hạt đậu lăng

7 tuần, em bé của bạn đã có sự tiến triển vượt bậc, tăng gấp đôi so với tuần trước. Bé lúc này bằng kích thước của quả việt quất, khoảng 1.27cm.

trái việt quất

trái việt quất

Tuần thứ 8, bé lớn bằng hạt đậu tây và di chuyển qua lại liên tục trong bụng mẹ.

hạt đậu tây

hạt đậu tây

Tuần 9, bé mang kích thước của quả nho, 2.54cm. Lúc này, mắt bé đã bắt đầu có hình dạng. Mi mắt phát triển nhưng vẫn nhắm nghiền cho đến tuần thứ 27.

quả nho

quả nho

Ở tuần 10, bé lớn hơn một chút, kích thước như quả quất vàng và nặng khoảng 7.08g.

quả quất vàng

quả quất vàng

Tuần 11, với khoảng 3.81cm, bé của bạn đã lớn bằng quả sung. Bé bắt đầu co duỗi, cựa quậy, nhưng bạn vẫn không cảm giác được vì kích thước bé còn quá nhỏ.

trái sung

quả sung

Tuần 12, bé nặng 14,18g, kích thước hơn 5cm, bằng một quả chanh lá cam.

quả chanh lá cam

quả chanh lá cam

Vào tuần thứ 13, bé lớn bằng một vỏ đậu vời chiều dài tầm 7.62cm và nặng 26.35g.

vỏ đậu

Tuần 14, bé tiếp tục có sự tiến bộ đáng kể với chiều dài 8.89cm như một quả chanh và nặng gần 43g. Lúc này cục cưng của bạn đã biết cau mày nhăn nhó, thậm chí là đi “tè” trong bụng bạn. À, bé còn biết mút cả ngón tay cơ đấy!

quả chanh

quả chanh

Tuần 15, quả táo cưng của bạn đã nặng 70.88g và dài 10.16cm.

trái táo

quả táo

Tuần 16, bé lớn như quả bơ với kích thước 11,43cm, nặng 99,23g.

quả bơ

quả bơ

Củ cải nhỏ của bạn giờ đây nặng 141,75g và dài 12,7cm.

củ cải

củ cải

Vào tuần thứ 18, bé yêu đã lớn bằng quả ớt chuông, với độ dài nhích hơn tuần 17 một tẹo. Nếu bé là một công chúa, cơ thể sẽ dần hoàn chỉnh dạ con và ỗng dẫn trứng. Còn nếu là một hoàng tử, bạn sẽ dễ dàng thấy được “quả ớt” của bé dù cậu ta luôn tỏ ra “nguy hiểm” để che dấu nó.

quả ớt chuông

quả ớt chuông

Tuần 19, bạn có một bé cà chua với kích thước 15.4cm và nặng tầm 250.98g.

quả cà chua

quả cà chua

Vào tuần 20, bé đã lớn bằng một quả chuối, dài khoảng 16.51cm tính từ đầu tới mông, hay 25.4cm tính từ đầu đến gót chân, nặng khoảng 297.68g.

Bạn đang tự hỏi vì sao lại có tới 2 kích thước? Các chuyên gia giải thích rằng, những số đo trước đây của thai nhi đều được tính từ đầu đến mông bởi vì trong nửa đầu thai kỳ, chân bé luôn cuộn tròn lại nên rất khó cho việc đo lường. Từ tuần thứ 20 trở đi, kích thước bé sẽ được tính từ đầu đến gót chân.

quả chuối

quả chuối

Bé lớn bằng củ cà rốt vào tuần 21, cân nặng 340.2g và dài 26.67cm.

củ cà rốt

củ cà rốt

Ở tuần 22, bé yêu của bạn nặng 450g và dài gần 28cm, kích cỡ như quả bí ngô ruột vàng. Lúc này đã có sự hình thành lông mày, mi mắt, môi với những đường nét nhỏ xíu riêng biệt trên khuôn mặt bé.

quả bí ruột vàng

quả bí ruột vàng

Tuần 23, bé lớn được hơn 1 tí và kích thước lúc này tương đương với một quả xoài lớn.

quả xoài

quả xoài

Hình ảnh bắp ngô đã “thay lời muốn nói” đến kích thước của bé vào tuần 24.

bắp ngô

bắp ngô

Tuần 25, bé nặng 675g và dài 34.39cm – như 1 củ cải Thụy Điển.

củ cải Thụy Điển

củ cải Thụy Điển

26 tuần, em bé của bạn mang kích thước của 1 cây hành lá, nặng 750g và dài 35.36cm và đã có thêm “chức năng” nghe được giọng nói của bạn. Vậy là bạn đã có thể tha hồ thủ tỉ tâm tình cùng cục cưng rồi!

hành lá

hành lá

Vào tuần 27, bé có kích thước của cây súp lơ, nặng gần 900g và dài 36,83cm.

cây cải súp lơ

cây cải súp lơ

Bé đã đạt mức cân nặng hơn 1kg vào tuần 28, và dài gần 38,1cm, có thể so với một quả cà tím xinh xắn. Bé còn nháy mắt được nữa đấy!

quả cà tím

quả cà tím

Tuần 29, bé dài hơn 38.1cm, nặng 1.125kg, tương đương với kích thước quả bí đỏ.

 

quả bí đỏ

quả bí đỏ

Vậy là bé đã đi qua 3/4 chặng đường của thai kỳ. Vào tuần 30, bé được 1.35kg, dài như một cây bắp cải – tầm 40cm.

cây bắp cải

cây bắp cải

Bé dừa nhà bạn tuần 31 sẽ nặng 1.5kg, dài hơn 40.64cm.

quả dừa

quả dừa

Tại tuần 32, cục cưng của bạn đã bắt đầu chiếm diện tích khá nhiều trong bụng mẹ rồi đấy! Bé có kích thước như 1 củ đậu (miền Nam hay gọi là củ sắn), nặng 1.69kg và dài 42.55cm.

củ đậu (củ sắn)

củ đậu (củ sắn)

Bé phát triển ngày một rõ hơn. Ở tuần 33, bé như quả dứa (thơm) nặng 1.8kg và dài 43.18cm. Tại thời điểm này xương của bé bắt đầu cứng cáp hơn, các nếp nhăn cũng dần biến mất.

quả dứa (thơm)

quả dứa (thơm)

Tuần 34, em bé của bạn là một quả dưa đỏ, nặng 1.96kg và dài 45.72cm.

quả dưa đỏ

quả dưa đỏ

Tuần 35, bạn hơi lo lắng vì hình như bé ít vận động hơn trước? Đừng quá lo lắng, đơn giản vì lúc này không gian trong bụng bạn bắt đầu chật chội so với kích thước như quả dưa xanh của bé – nặng 2.36kg và dài 45.72cm.

quả dưa xanh

quả dưa xanh

Tuần 36, bé lớn dần, kích thước bây giờ là 45.32cm, nặng 2.7kg, tương đương với đầu của một cụm rau diếp.

rau diếp

rau diếp

Tuần 37, bé như một bó cải cầu vồng với độ dài 48.26cm và nặng 2.85g.

cải cầu vồng

cải cầu vồng

Thấm thoát thai kỳ chỉ còn 2 tuần nữa. Ở tuần thứ 38, với cân nặng 3.15kg và chiều dài 49.53cm, bé được ví với hình ảnh cây tỏi tây.

cây tỏi tây

cây tỏi tây

Nhỉnh hơn tuần 38 1 tí, tuần 39, bạn sẽ cảm thấy bé như quả dưa hấu to tròn đang “tạm trú” ở bụng bạn.

quả dưa hấu

quả dưa hấu

Bí ngô nhỏ của bạn đã sẵn sàng gặp bạn vào tuần 40 với “hành trang” thông thường là khoảng 50.8cm, nặng 3.38kg. Đã qua 1 “chặng đường” thai kỳ khá dài, đến lúc bạn đón chào 1 thành viên mới trong gia đình rồi í!